Trang chủ / TIN TỨC / Lần đầu tại Việt Nam: Mua vé tàu dễ như mua vé xem phim trên Ứng dụng MoMo

Lần đầu tại Việt Nam: Mua vé tàu dễ như mua vé xem phim trên Ứng dụng MoMo

Từ giữa tháng 4/2018, người dùng MoMo có thể đặt mua vé tàu và thanh toán ngay trên ứng dụng liền mạch, dễ dàng. Chỉ cần mở MoMo, chọn “Mua vé tàu hỏa” rồi chọn các thông tin cho hành trình và thanh toán là xong. Đặc biệt, thẻ lên tàu được chuyển thẳng về thông báo trên ứng dụng, khách hàng không cần in ấn mà vẫn có thể dùng để xuất trình vé khi lên tàu.

Đi tàu hỏa là lựa chọn an toàn bậc nhất trong các phương tiện giao thông, có điểm dừng tại nhiều địa phương nhất cả nước và giá cả hợp lý với nhiều lựa chọn về hạng toa/ghế. Giờ đây với việc đặt mua nhanh chóng, tiện lợi, liền mạch ngay trên ứng dụng MoMo sẽ thêm gợi ý và lựa chọn phương tiện di chuyển là tàu hỏa cho việc đi lại.

Tất cả các thao tác chọn chuyến đi, ngày đi, loại ghế, thanh toán và xuất vé đều được số hóa. Người đi tàu chỉ cần đưa thẻ lên tàu điện tử (vé điện tử) được lưu trong ứng dụng để bắt đầu cho chuyến đi. Mua vé và thanh toán qua MoMo, khách hàng hoàn toàn không tốn bất kỳ phí dịch vụ nào.

Trước đó, từ tháng 5/2017, MoMo đã là một trong những phương thức thanh toán khi đặt vé trên website của Đường sắt Việt Nam.

Các bước đơn giản để Mua vé tàu trên ứng dụng MoMo:

[1] Đăng nhập MoMo, chọn MUA VÉ TÀU HỎA trên màn hình chính

[2] Chọn thông tin ga đi, ga đến, ngày đi, số lượng hành khách

[3] Chọn loại chỗ, thời gian phù hợp nhu cầu

[4] Nhập Thông tin hành khách/người đi tàu theo hướng dẫn

[5] Xem lại thông tin và chọn XÁC NHẬN để hoàn tất thanh toán.

Sau khi mua vé xong, khách hàng có thể kiểm tra vé tại phần LỊCH SỬ GIAO DỊCH. Khi lên tàu, chỉ cần xuất trình màn hình VÉ ĐIỆN TỬ cho nhân viên soát vé (kèm giấy tờ nhân thân).

Hướng dẫn cách xem/in/xuất trình Vé điện tử: Tại màn hình chính, chọn LỊCH SỬ GD >> Chọn giao dịch Mua vé tàu hỏa >> chọn DANH SÁCH VÉ ĐIỆN TỬ để xem hoặc in VÉ ĐIỆN TỬ

>> Xem toàn bộ hình ảnh hướng dẫn mua và kiểm tra vé tại đây

Việc trải nghiệm dịch vụ đặt vé tàu, thanh toán ngay trên ứng dụng MoMo đã được tối ưu hóa để mọi người dùng đều có thể tiếp cận dễ dàng với từng bước hướng dẫn trong quá trình đặt mua, người dùng chủ động lựa chọn thời gian chuyến đi phù hợp nhất trong ngày.

Hiện tại, toàn bộ 6 triệu người dùng MoMo (iOS, Android) đã có thể sử dụng dịch vụ Mua vé tàu ngay trên ứng dụng MoMo.

Momo.vn